Có nhiều cách vệ sinh tủ bếp gỗ, nhưng không phải cách nào cũng được thực hiện một cách nhanh chóng và mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Dưới đây là những cách để vệ sinh tủ bếp của bạn mỗi ngày để chúng luôn được sạch sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Cùng Công ty Trang trí Nội thất và Cuộc sống tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé!

Chuẩn bị gì trước khi vệ sinh tủ bếp gỗ

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ bếp theo cách vệ sinh tủ bếp gỗ do chúng tôi hướng dẫn, các bạn cần chuẩn bị những vật dụng, nguyên liệu sau đây:

  • Khăn mềm;
  • Bàn chải cũ;
  • Baking soda;
  • Giấm ăn (hoặc chanh và nước giấm);
  • Nước tẩy rửa nhẹ (CIF hoặc GIFT);
  • Nước tẩy rửa loại tinh dầu cam hoặc bưởi.
cac-cach-ve-sinh-tu-bep-go-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

Các cách vệ sinh tủ bếp đơn giản, dễ thực hiện:

Đối với tủ bếp không quá bẩn

Cách vệ sinh tủ bếp trong trường hợp này vô cùng đơn giản, bạn có thể dùng CIF hoặc GIFT cho ra khăn mềm rồi lau nhẹ lên bề mặt của tủ. Lưu ý: khi bạn vệ sinh tủ bếp hằng ngày thì nên dùng loại nước tẩy rửa nhẹ, và phải có thành phần phù hợp với chất liệu của tủ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tủ bếp.

Đối với tủ bếp bị dầu mỡ bám vào lâu ngày

Khi gặp trường hợp này, các bạn có thể sử dụng giấm ăn pha với một ít nước rồi dùng dung dịch này chà lên vùng bị bẩn, bị bám dầu mỡ lâu ngày. Chỉ với một thao tác đơn giản như vậy, tủ bếp nhà bạn sẽ vô cùng sạch sẽ và như mới.

Đối với tủ bếp có vết bẩn nặng, bám nhiều dầu mỡ

Với những vết bẩn cứng đầu thì cách vệ sinh tủ bếp nhanh chóng nhất là dùng Baking soda. Các bạn có thể dùng loại bột này theo hướng dẫn sau: pha với nước để tạo thành hỗ hợp sền sệt, sau đó bôi lên các vùng bị ố bẩn và dùng bàn chải chà  nhẹ nhàng để đánh bay các vết bẩn đó, cuối cùng dùng khăn mềm lau lại. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi các vết bẩn đều biến mất.

cac-cach-ve-sinh-tu-bep-go-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

Đánh bóng tủ bếp sau khi được vệ sinh

Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, các bạn nên dùng tinh dầu bưởi hoặc cam để làm cho tủ bếp của bạn được bóng và đẹp hơn. Cách thực hiện như sau: cho một vài giọt tinh dầu ra khăn mềm rồi chà nhẹ nhàng lên tủ để mang lại vẻ tươi sáng và bóng cho tủ của bạn.

Trên đây là những cách vệ sinh tủ bếp đơn giản và rất dễ thực hiện. Các bạn hãy ghi nhớ các cách này để tủ bếp nhà mình luôn được như mới và hơn hết là một không gian bếp thoáng mát, sạch sẽ để nấu nên những bữa ăn thật ngon cho gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý nhất.

.........................................................

CTY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ CUỘC SỐNG

Địa chỉ: 116, Nguyễn Hoàng, An Phú, Quận 2, TP. HCM. (Cạnh Metro Quận 2)

Điện thoại liên hệ: 0907.729.009 (P. Kinh Doanh) hoặc 0903.812.578 (P. Kỹ Thuật)

Email: phuocho84@gmail.com

>>>Xem thêm: Ưu, nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên bạn nên biết.